Lưu điện cửa cuốn là gì? Tại sao nó lại quan trọng đối với cửa cuốn?

Lưu điện cửa cuốn là gì? Tại sao nó lại quan trọng đối với cửa cuốn?

Khi sử dụng cửa cuốn bạn mới biết được tầm quan trọng của lưu điện cửa cuốn trong quá trình sử dụng. Cửa cuốn hiện nay được phát triển đa dạng với nhiều tính năng như chống cháy, bộ đảo chiều phát hiện vật cản… Đó là những chức năng cốt yếu của cửa cuốn tự động hiện đại, nhưng nếu như cúp điện đột xuất mà không có bộ lưu điện cửa cuốn thì các chức năng còn lại có cũng như không. Đặc biệt với người Việt Nam, sua cua cuon  quen sử dụng cửa cuốn tự động nên khi có sự cố xảy ra với lưu điện cửa cuốn sẽ rất khó xử lí. Do đó, lưu điện cửa cuốn cần được quan tâm và chọn đúng sản phẩm chất lượng để đảm bảo cửa cuốn vận hành được mọi thời điểm kể cả lúc cúp điện.

Lưu điện cửa cuốn là gì? Tại sao nó lại quan trọng đối với cửa cuốn?

Lưu điện cửa cuốn là gì?

Lưu điện cửa cuốn là bộ phận hỗ trợ mô tơ cửa cuốn vận hành trong trường hợp cúp điện hoặc có sự cố về hệ thống điện dân dụng. Tùy vào trọng lượng của cửa cuốn là bao nhiêu để quyết định chọn bộ lưu điện cửa cuốn hợp lí. Ví dụ với loại cửa cuốn với tải trọng 500kg trở xuống thì chúng ta nên chọn lưu điện cửa cuốn với công suất 800w. Còn đối với cửa cuốn có tải trọng trên 800kg chúng ta nên chọn bộ lưu điện với công suất 1000w. Ngoài ra, muốn bộ lưu điện hoạt động tốt chúng ta còn nên lưu ý đến chất lượng sản phẩm và thương hiệu của bộ lưu điện có nổi tiếng hay không, uy tín và chất lượng cũng như thời gian bảo hành là bao lâu.

Tại sao lưu điện cửa cuốn lại đóng vai trò quan trọng đối với cửa cuốn

  • Bạn thử tưởng tượng đến cảnh do thiên tai hoặc sự cố thường ngày do một ai đó chặt cây, thay các thiết bị điện dẫn đến cúp điện trong lúc bạn đang cần ra ngoài hay vào nhà thì lúc đó bạn phải làm như thế nào trong khi cúp điện. Bạn sẽ loay hoay rất cực nhọc mà vẫn không thể mở được cửa, trừ khi bạn đang sử dụng loại cửa hiện đại có khóa ly hợp giúp mở cửa trong trường hợp khẩn cấp.
  • Hoặc chẳng hạn như gia đình bạn đi chơi xa vài ngày trở về, rất mệt mỏi và chỉ muốn bật cửa cuốn, đánh thẳng ô tô vào nhà và nghỉ ngơi, lại xui trúng ngay lúc cúp điện, điều đó sẽ khiến bạn mệt mỏi biết nhường nào.
  • Đặc biệt trong trường hợp có hỏa hoạn chẳng hạn, hệ thống điện sẽ tự ngắt hết trên toàn diện ngôi nhà, cửa cuốn sẽ không hoạt động, nhưng có bộ lưu điện sẽ giúp gia đình bạn thoát ra ngoài dễ dàng và an toàn.

Từ đây cho thấy lưu điện cửa cuốn rất quan trọng trong việc hỗ trợ mô tơ vận hành cửa cuốn trong trường hợp khẩn cấp lúc mất điện. Nếu bạn chưa có bộ lưu điện hoặc chưa quan tâm chú ý đến bộ lưu điện thì hãy chú ý thêm các bạn nhé.

Lưu điện cửa cuốn là gì? Tại sao nó lại quan trọng đối với cửa cuốn?

Một số lưu ý dùng lưu điện cửa cuốn đúng cách

  • Dưới đây là một số lưu ý dùng lưu điện cửa cuốn đúng cách để tăng tuổi thọ và công năng sử dụng cho bộ lưu điện cửa cuốn nhà bạn
  • Lắp đặt bộ lưu điện ở nơi thoáng mát, tránh bụi bặm, ẩm thấp và nước mưa rơi phải
  • Sạc bộ lưu điện đúng thiết bị kèm theo của bộ lưu điện và hãng sản xuất đó. Lưu ý đến đầu vào của lưu điện cửa cuốn là bao nhiêu. Không nên sử dụng sạc của bộ lưu điện khác không cùng nguồn điện vào với bộ lưu điện của nhà mình. Việc dùng bộ phận của lưu điện hãng này sạc với bộ lưu điện cửa cuốn của hãng khác sẽ khiến cho bộ lưu điện cửa cuốn của nhà bạn rất nhanh hư hỏng.
  • Nếu không dùng thường xuyên lâu lâu bạn xả điện cho lưu điện cửa cuốn nhà bạn, có thể xả điện theo chu kỳ 2 lần/ tháng.

Lưu điện cửa cuốn góp phần quan trọng trong việc giúp mô tơ vận hành khi gặp sự cố về điện. Cửa cuốn tự động mà bộ lưu điện bị hư hỏng thì còn bất tiện gấp nhiều lần so với cửa cuốn kéo tay hay cửa kéo. Do đó, bạn nên chú ý hơn về lưu điện cửa cuốn để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra luôn nhanh chóng và tiện lợi.

Sharing is caring!